Cấu tạo của máy chạy bộ và cách sửa máy chạy bộ khi màn hình bị hư

Cấu tạo của máy chạy bộ và cách sửa máy chạy bộ khi màn hình bị hư

Máy chạy bộ là một thiết bị máy móc thông minh, phục vụ trong lĩnh vực sức khỏe. Với kết cấu chuyên nghiệp, máy chạy bộ giúp cơ thể con người giải tỏa mệt mỏi, nâng cao sức khỏe. Vậy một chiếc máy chạy bộ sẽ có kết cấu như thế nào? Sửa máy chạy bộ như thế nào khi màn hình bị hư.

Tìm hiểu cấu tạo của máy chạy bộ giúp tự sửa máy chạy bộ khi lỗi đơn giản:

Máy chạy bộ thường có thiết kế tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Việc hiểu rõ được cấu tạo, chức năng của mỗi bộ phận sẽ giúp chúng ta sử dụng tối đa được các chức năng của máy và sửa máy chạy bộ hiệu quả nhất.

Theo đó, máy chạy bộ sẽ có các bộ phận toàn bộ như sau:

  • Thân máy: Bộ phận được thiết kế bằng chất liệu thép chịu lực, thân máy làm chức năng khung nâng đỡ của máy.
  • Chân máy: Chân máy gồm hai hệ thống đỡ trước và đỡ sau, bánh xe, lò xo. Bộ phận này có tác dụng di chuyển, hỗ trợ những bài tập về độ dốc.
  • Băng chạy: Bộ phận băng chạy giúp chúng ta di chuyển khi tập. Chất liệu để chế tạo băng chạy có tính năng chống trơn trượt, độ bền cao.
  • Động cơ: Động cơ hay còn gọi motor thường có công suất từ 1,0HP đến 6,0HP.
  • Màn hình hiểu thị và bảng điều khiển: Màn hình sẽ hiển thị các thông số như vận tốc, thời gian, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim,… Nhờ đó, người tập sẽ kiếm soát được quá trình tập luyện của mình. Ngoài ra, bảng điều khiển giúp chúng ta điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, bắt đầu hoặc kết thúc,…

 

sửa máy chạy bộ tại nhà

                   Tư vấn tự sửa máy chạy bộ tại nhà với các lỗi đơn giản

Cách sửa máy chạy bộ khi màn hình bị hư

Bộ phận màn hình của máy chạy bộ thường dễ gặp tình trạng không hoạt động. Điều này gây khó khăn cho việc luyện tập của người sử dụng. Nếu không nhanh chóng kiểm tra sửa chữa, tình trạng của máy cho thể nghiêm trọng hơn.

Khi màn hình gặp sự cố không hiển thị, chúng ta nên kiểm tra nguồn điện. Nguồn điện bị ngắt cũng có thể làm máy chạy bộ lẫn màn hình không hoạt động. Kiểm tra thiết bị dây nối giữa màn hình với các bộ phận liên quan. Bằng các sử dụng đồng hồ đa năng, người tập sẽ phát hiện được sự bất thường của màn hình hiển thị.

Tuy nhiên, màn hình hiển thị là thiết bị công nghệ cao, đòi hỏi người sửa cần có kiến thức chuyên môn. Nếu người tập không phải là người hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bộ phận này, không nên chủ quan sửa chữa.

Để sửa máy chạy bộ khi màn hình không hiển thị, người tập nên liên hệ đến các trung tâm bảo dưỡng – bảo hành. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, phát hiện vấn đề và nhanh chóng sửa chữa cho khách hàng.

sửa máy chạy bộ hà nội

                   Thành Công cung cấp dịch vụ sửa máy chạy bộ khi màn hình bị hư

Xem thêm: