Cách sửa máy chạy bộ đơn giản tại nhà

Cách sửa máy chạy bộ đơn giản tại nhà

Đôi khi máy chạy bộ sẽ gặp một số vấn đề trục trặc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng và vội vàng gọi ngay cho các cửa hàng bảo hành, bảo dưỡng. Với một số cách sửa máy chạy bộ dưới đây, bạn có thể sửa chữa ngay tại nhà, cứu nguy cho chiếc máy của mình.

Sửa máy chạy bộ khi không khởi động được

sửa máy chạy bộ hà nội

Máy chạy bộ không hoạt động là một trong những trục trặc thường thấy. Điều này khiến chúng ta cảm thấy bực dọc, mất thời gian cho việc sửa chữa và gián đoạn việc luyện tập.

Nếu gặp phải trường hợp này, chúng ta nên kiểm tra các vấn đề về nguồn điện, thiết bị tiếp hợp giữa máy chạy bộ và nguồn điện hay cầu chì của máy chạy bộ. Những thiết bị này rất có thể là nguyên nhân dẫn đến chiếc máy “đình công” không hoạt động.

Dịch vụ khách hàng quan tâm thay băng tải máy chạy bộ tại Hà Nội

Sửa máy chạy bộ khi gặp sự cố với thảm tập

Khi máy chạy bộ gặp vấn đề vành đai thảm tập do dây curoa bị lệch, chúng ta có thể điều chỉnh lại dây, bôi trơn vành đai tại nhà mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa máy chạy bộ. Thảm tập hoạt động chậm chạp hoặc không hoạt động cũng có thể vì vấn đề vệ sinh chưa sạch sẽ. Do đó, chúng ta có thể dùng các dung dịch lau dọn để vệ sinh thảm tập, chú ý thu lượm các mảnh vụn bị rớt vào khe hở của thảm tập.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần kiểm tra các cảm biến tốc độ. Nếu thảm tập bị giật hoặc không thể tăng tốc độ thì rất có thể cảm biến tốc độ đã bị trục trục. Hãy vệ sinh sạch sẽ bộ phận này và thử khởi động trở lại.

Sửa máy chạy bộ khi động cơ máy bị hỏng

sửa máy chạy bộ tại nhà

Với tình trạng màn hình hiển thị mã lỗi, chúng ta nên xem lại sách hướng dẫn, tra cứu mã lỗi để tìm ra giải pháp khắc phục. Chúng ta cũng có thể gọi đến các trung tâm chăm sóc khách hàng và thực hiện kiểm tra dưới sự hướn dẫn của các kỹ thuật viên.

Động cơ máy chạy bộ là bộ phận tương đối đắt tiền, do đó chúng ta không nên tự ý sửa chữa khi không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này. Việc đưa đến các trung tâm sửa máy chạy bộ là điều cần thiết nếu như chúng ta không tìm thấy được nguyên nhân hư hỏng. Tại các trung tâm sửa máy chạy bộ, kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ nhanh chóng kiểm tra hư hỏng và thực hiện sửa chữa. Nhờ đó, chúng ta sẽ tiết kiệm hơn thời gian, công sức, đồng thời giúp cho việc luyện tập của mình không bị gián đoạn.

Xem thêm: sửa ghế massage hà nội